Đăng nhập Đăng ký Bật nhạc nền Bật lời nhắc

Hãy cùng tiên phong với SốngXanh.vn, cộng đồng đầu tiên

tại Việt Nam cổ vũ cho lối sống xanh tiến bộ, nhân văn,

hài hòa giữa con người, thiên nhiên và các thế hệ.

Sống Xanh - Hạnh phúc hơn cho cả Bạn và Thế hệ sau!

 

"Cho con chơi đi, con không cần quà"

11:46 22/09/2015   Nguyễn Hiểu 1

"Cho con chơi đi, con không cần quà"

Đó là câu nói hồn nhiên của một em học sinh tại điểm trường Tiểu học Ngô Quyền, xã An Phúc, huyện Đông Hải, Bạc Liêu trong chương trình "Cùng em đến lớp" năm 2015.

 

Trong hai ngày 19 và 20/9, hơn 30 tình nguyện viên của nhóm hoạt động xã hội Người Việt trẻ miền Nam đã đến trường Tiểu học Ngô Quyền trao quà và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.

Do thời điểm này là mùa nước nổi, phụ huynh không yên tâm để con em tham gia trễ nên các trò chơi, văn nghệ và lễ trao quà được tổ chức vào lúc trưa nắng nhưng các em nhiệt tình và háo hức tham gia. Gần cuối các trò chơi, do không còn quà để tặng các em nên Ban tổ chức ngừng quản trò, có em khóc và nói rằng: "Cho con chơi đi, con không cần quà. Con chơi không cũng được".

Ngay khi có mặt tại điểm trường, các tình nguyện viên bắt tay vào sơn sửa, lắp mới hoàn toàn đường dây điện trong các phòng học, quạt treo tường. Hơn 350 phần quà gồm dụng cụ học tập, tập trắng, bánh trung thu, lồng đèn, mì gói, đã được trao tận tay các em học sinh. Đặc biệt, chương trình "Cùng em đến lớp" năm 2015 được tổ chức trong dịp Tết trung thu nên có nhiều hoạt động cho các em vui chơi như tổ chức các gian hàng trò chơi, hướng dẫn các em gấp lồng đèn...